Nên dùng win 7 hay win 10 ? Lựa chọn nào tốt cho người dùng

Posted on Thủ Thuật 433 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết win 7 hay win 10 tốt hơn ? Chắc hẳn bạn dùng win 7 và bạn đang muốn dùng lên win 10, bạn đang không biết win 10 có ưu điểm gì so với win 7. Ở bài viết này chúng ta cùng đi vào so sánh win 7 và win 10 xem có gì hay và khác biệt nhé.

Cùng so sánh win 7 hay win 10 bản nào tốt hơn ?

Microsoft cho ra đời phiên bản win 7 đầu tiên vào ngày 22 tháng 10 năm 2009 và bản windows 10 chính thức ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2015.

Mỗi bản windows theo cá nhân mình thấy đều có những điểm khác biệt và điểm cộng riêng. Sau đây mình liệt kê chi tiết các thành phần giữa 2 bản win này để các bạn hiểu rõ hơn.

So sánh win 7 và win 10. Lựa chọn nào cho bạn?
So sánh win 7 và win 10. Lựa chọn nào cho bạn?

Giao diện người dùng win 7 và win 10

Như bạn nhìn thấy hệ điều hành windows 7 đã có chức năng hỗ trợ cảm biến đa điểm, giao diện cải tiến với thanh điều hướng mới. Hệ thống mạng nhà gọi là Home Group. Windows 7 tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều người dùng.

Nhằm cài tiến những thiếu sót trong giao diện người dùng Windows 8. Sự thay đổi hơn bao gồm sự trở lại của Start Menu, một hệ thống Desktop ảo.

Khả năng chạy các ứng dụng Windows Store trong cửa sổ trên máy tính để bàn hơn là trong chế độ toàn màn hình. Trải nghiệm windows 10 hoàn toàn mượt mà và ưu việt nhất mà Microsoft đã cải tiến cho bản cập nhật mới nhất của họ.

Hiệu năng win 10 so với win 7

Nói về mặt hiệu năng thì win 10 có thể hoàn toàn hơn hẳn win 7, mặc dù điểm hạn chế đó là muốn dùng được win 10 bạn cần có một cấu hình máy tính cao hơn so với windows 7.  

Thời gian khởi động nhanh hơn, tốc độ load ứng dụng cũng nhanh chóng hơn cùng trải nghiệm mượt mà là những gì bạn có thể có được khi dùng Win 10 thay cho Win 7.

Xem thêm: Cách tăng tốc win 10 

Thanh search và thanh start menu win 10 và win 7

Nhấp vào thanh Start Menu của Win 7 bạn sẽ nhìn thấy tính năng cơ bản và dễ dùng. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào những icon tùy chỉnh trong thanh menu này.

Start Menu của windows 10 thực sự nổi bật hơn và nhấn mạnh hơn nhờ vào trợ lý ảo Cortana. Có rất nhiều app khác nhau và khả năng để tìm kiếm thông tin trực tuyến trên google cũng được trang bị rất hữu dụng.

Thông báo notification 

Windows từ lâu đã có một khu vực hiển thị thông báo các loại, dưới hình thức của khay hệ thống. Và dường như người dùng sẽ hoàn toàn biết được thông báo hiển thị trên windows 10 tốt hơn win 7. 

Việc thông báo cập nhật ứng dụng cũng như thông báo email hay thông báo bất cứ điều gì bạn muốn sẽ được hiển thị ở góc phải màn hình windows 10. Bạn hoàn toàn có thể tắt hết thông báo không mong muốn và kiểm soát chúng.

Khả năng quản lý file

Tiêu chí được quan tâm đó là khả năng quản lý file và thư mục trên 2 bản windows này. Windows 10 cho chúng ta quản lý file tốt và mượt mà. Bạn hoàn toàn có trải nghiệm tốt hơn khi dùng windows 7.

Trình đơn trên cùng được sắp xếp trong một ribbon, do đó, tất cả các công cụ thông thường đều nằm ở vị trí dễ dàng truy cập và nhấp vào. Ngay cả người dùng mới làm quen với Windows cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Kết luận

Những gì được cung cấp ở bên trên đó dựa vào kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm hàng tỷ người dùng. Chúng ta đã cùng nhau so sánh win 7 và win 10 có gì tốt hơn và bạn cũng đã biết nên chọn dùng bản win nào rồi chứ. 

Với một cấu hình tầm trung và cao trở nên cùng được trang bị ổ cứng SSD thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm windows 10 tốt hơn hẳn win 7.

Theo mình bạn nên dùng windows 10 nếu như máy tính bạn có cấu hình cao và bạn cần sự trải nghiệm mới hoàn toàn so với những bản windows trước kia của hãng.

Xem thêm: dịch vụ cài win tận nhà

0977810229