Lưu ý những việc cần làm sau khi cài win 10

Posted on Thủ Thuật 327 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đã từng tự cài win 10 hay vừa cài win xong, nhưng không biết những việc cần làm sau khi cài win 10 thì bạn hãy đọc ngay bài viết này. Nào còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay những công việc dưới đây nếu như bạn muốn tăng tốc win 10 nhanh chóng khi sử dụng hệ điều hành này.

Những việc cần làm sau khi cài win 10
Những việc cần làm sau khi cài win 10

Có thể bạn quan tâm: https://maytinhit.com/cai-win-10-tai-nha/

Kích hoạt Windows 10

Sau khi cài đặt win 10 xong, có hai cách để kích hoạt windows 10 như sau

  • Kích hoạt bằng key bản quyền của hãng Microsoft, bạn chỉ cần click nút Change product key, nhập code 25 ký tự bạn nhận được khi mua Windows 10.
  • Kích hoạt bằng file crack tải trên mạng về, việc này dễ làm nhưng mình không khuyến cáo vì vi phạm bản quyền của hãng.

Chúng tôi nhận: Cài office tại nhà

Cài đặt cập nhật

Để máy tính, laptop có thể dùng ổn định và trải nghiệm những tính năng mới mẻ, bạn phải update lại windows để sở hữu những tính năng mới mẻ và ưu việt của nhà phát triển. Bạn hãy vào Settings >> Windows Updates > click nút Check for updates. Khi máy tính hoàn tất việc kiểm tra, nó sẽ cung cấp cho bạn bản cập nhật có sẵn mới nhất.

Kiểm tra driver phần cứng

Thao tác kiểm tra lại driver phần cứng sau khi cài win 10 xong sẽ rất cần thiết để đảm bảo card màn hình, bàn phím, loa, mạng máy tính có thể dùng được ổn định. Tránh trường hợp một trong số các thiết bị phần cứng không hoạt động như mong muốn.

Thiết lập lại thông báo

Windows 10 sẽ thông báo cho bạn bất kỳ khi nào có thông tin mới về các bản cập nhật, việc cần làm là tắt hết những thông báo không cần thiết khi đang dùng, vì thông báo này gây khó chịu cho người dùng máy tính win 10.

Cách làm: Settings / System / Notification & Actions. Sau đó chuyển các thông báo từ ON sang OFF.

Tự thiết lập các ứng dụng mặc định

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn thay đổi các thiết lập mặc định và sử dụng các cài đặt ngoài như, sử dụng Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định, dùng Adobe làm trình đọc PDF cố định thì cần phải thiết lập cho chúng như những ứng dụng được mặc định của Windows.

Cách làm: Truy cập vào Settings / System / Default. Sau đó chọn theo ý muốn.

Thu gọn Search trên Taskbar

Chúng ta có thể thấy hộp thoại Search khá lớn chiếm diện tích sử dụng của taskbar. Hãy thu nhỏ nó lại nếu muốn, bằng cách:

Click chuột phải vào Taskbar, chọn Search / Show search icon hoặc ẩn nó đi bằng tùy chọn Hidden. Có thể ẩn Task View bằng cách bỏ đánh dấu ở mục Show Task View button.

Kiểm tra Windows Defender

Cũng giống như Windows 8.1, Windows 10 được trang bị sẵn tính năng bảo vệ Windows Defender. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên vào Settings / Update & Security / Windows Defender và xem nó có đang ở trạng thái bật (ON) hay không. Nếu có, nghĩa là bạn đã, đang được bảo vệ, còn ngược lại, nghĩa là không.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Dịch vụ cài win tại nhà Hà Nội

0977810229