Hướng Dẫn Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Bị Liệt

Posted on Thủ Thuật 494 lượt xem

Ngoài màn hình thì bàn phím là phụ kiện quan trọng giúp người dùng nhập dữ liệu nhanh chóng. Do đó, nếu chẳng may bàn phím laptop bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng cũng như chất lượng công việc. Do đó, nếu bàn phím laptop bị hư hỏng hãy nhanh chóng tham khảo một số cách khắc phục sau đây trước khi mang máy đến các trung tâm sửa chữa máy tính để thay bàn phím laptop chính hãng.

Lỗi bàn phím bị liệt cách khắc phục

Lỗi liệt bàn phím, kẹt bàn phím xảy ra có thể do bụi bẩn bám vào vào bàn phím, do đó nếu xảy ra tình trạng này, việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh lại bộ bàn phím.

Để tiến hành vệ sinh, bạn cần tắt máy tính. Sau đó sử dụng dụng cụ vệ sinh bàn phím chuyên dụng, bình khí nén để xịt xung quanh vị trí của mỗi phím đang bị liệt, kẹt để loại bỏ các bụi bẩn, dị vật hoặc các và mảnh vỡ. Nếu không có bình khí nén, bạn có thể lội ngược máy tính rồi vỗ nhẹ, lắc nhẹ lưng máy bụi bẩn, dị vật rơi ra. Người dùng cũng có thể dùng chổi vệ sinh chuyên dụng để quét các góc dưới bàn phím.

Trong trường hợp các mảnh vụn, dị vật có kích thước tương đối to và bạn nhìn thấy được, bạn có thể dùng tăm / nhím để gắp chúng ra.

This is the image description

Xem thêm:  Dịch vụ vệ sinh laptop tại nhà

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan:
0977810229